Bánh bông lan chuối bao nhiêu calo? Cách làm bánh bông lan chuối nướng thơm ngon

Bánh bông lan chuối bao nhiêu calo. cách làm bánh bông lan chuối nướng thơm ngon

 

Bánh bông lan chuối là một món ăn được nhiều người yêu thích và quan tâm, bởi sự thơm ngon và hấp dẫn của bánh. Là sự kết hợp hoàn hảo của chuối chín cùng với sữa, trứng và các nguyên liệu cơ bản khác. Ai cũng thích ăn bánh ngọt, tuy nhiên họ lại băn khoăn là bánh bông lan chuối bao nhiêu calo? Ăn bánh bông lan chuối có mập hay không.

Hôm nay, hãy cùng SunyCake chúng mình giải đáp thắc mắc bánh bông lan chuối bao nhiêu calo nhé. Bên cạnh đó SunyCake chúng mình cũng sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm bánh bông lan chuối nướng siêu ngon và hấp dẫn. Bắt đầu thôi nào.

1. Bánh bông lan chuối bao nhiêu calo

bánh bông lan chuối bao nhiêu calo
Bánh bông lan chuối bao nhiêu calo

1.1 Lượng calo trong nguyên liệu làm bánh

Dưới đây là lượng calo trong các nguyên liệu làm bánh bông lan chuối:

 • 30g bơ: chứa khoảng 215 calo
 • 40g đường nâu: chứa khoảng 152 calo
 • 40g mật ong: chứa khoảng 121 calo
 • 100g chuối: chứa khoảng 88,7 calo
 • 30g kem tươi: chứa khoảng 207 calo
 • 75g đường bột: chứa khoảng 291 calo
 • 2 trứng gà: chứa khoảng 186,2 calo
 • 100g bột bánh: chứa khoảng 300 calo
 • 20g hạnh nhân xay nhuyễn: chứa khoảng 115 calo

Đây là những nguyên liệu làm bánh bông lan chuối ngon, để giảm lượng calo chúng ta có thể bỏ bớt một vài thành phần mà vẫn không ảnh hưởng tới hương vị bánh. Chúng ta có thể bỏ kem tươi, đường bột, hạnh nhân để giảm lượng calo trong bánh.

1.2 100g bánh bông lan chuối bao nhiêu calo

Từ nguyên liệu cơ bản cho một chiếc bánh thì calo cho một bánh bông lan chuối cỡ lớn khoảng 500g chứa khoảng 1000 calo. Có thể nói lượng calo này sấp sỉ gần bằng lượng calo cho một ngày mà một cơ thể nữ bình thường tiêu thụ(2000 calo).

Từ đú chúng ta có thể tính ra 100g bánh bông lan chuối chứa khoảng 200 calo.

1.3 Ăn bánh bông lan chuối bao nhiêu calo để không bị mập

ăn bánh bông lan chuối có bị mập
Ăn bánh bông lan chuối có bị mập

Bánh bông lan chuối có khiến chúng ta mập hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố đó là:

 • Lượng calo có trong bánh chuối bạn ăn: như SunyCake chúng mình tìm hiểu thì lượng calo cần cho một ngày của nữ là 2000 calo, nam là 2500 calo. Mà 100g bánh bông lan chuối chỉ chưa 200calo, đây là lượng calo không quá cao, phù hợp cho mọi người.
 • Lượng bánh bông lan mỗi khi bạn ăn là bao nhiêu: Nếu mỗi ngày bạn chỉ ăn một phần bánh bông lan vừa đủ thì nó sẽ không quá ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều bánh bông lan chuối, 1 tuần chúng ta nên ăn 2-3 lần là đủ.
 • Chế độ ăn uống và hoạt động sinh hoạt bình thường của bạn: Bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn uống hợp lí thì chúng ta nên hoạt động thể chất thường xuyên hơn. Có như vậy thì cơ thể bạn mới khỏe mạnh và không bị tăng cân mất kiểm soát.

1.4 Cách để giảm lượng calo trong bánh bông lan chuối

Dưới đây SunyCake có liệt kê một vài cách cơ bản để giảm lượng calo trong 1 chiếc bánh bông lan chuối, dành cho những bạn sợ mập mà vẫn thích ăn bánh bông lan:

 • Chúng ta nên sử dụng đường kiêng bột bắp thay cho đường cát bình thường: đường cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cân nặng bạn tăng, nên chúng ta có thể thay thế đường cát bình thường thành đường kiêng.
 • Sử dụng sữa tươi không đường thay cho sữa tươi có đường hoặc sữa đặc: Lượng calo có trong 100 ml sữa tươi không đường là khoảng 62 calo. Thấp hơn sữa tươi có đường rất nhiều, mà khi thay đổi sữa như vậy thì nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều hương vị bánh.
 • Sử dụng bột mì nguyên cám thay cho bột mì thông tường hay bột mì số 8: Trong bột mì nguyên cám có chứa nhiều chất xơ, chất giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và chứa ít calo hơn bột mì thông thường rất nhiều.
 • Chúng ta nên chọn chuối tây ít calo nhất để làm bánh bông lan chuối
Lượng calo trong các loại chuối Calo
Lượng calo trong 1 quả chuối ngự 90
Lượng calo trong 1 quả chuối cau 88
Lượng calo trong 1 quả chuối già 90
Lượng calo trong 1 quả chuối tây 90

2. Cách làm bánh bông lan chuối nướng

2.1 Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối nướng cơ bản

nguyên liệu làm bánh bông lan chuối nướng
Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối nướng

Sau đây là những nguyên liệu cần có để làm một chiếc bánh bông lan chuối thơm ngon

 • 30g bơ
 • 40g đường nâu
 • 40g mật ong
 • 100g chuối
 • 30g kem tươi
 • 100g bơ
 • 75g đường bột
 • 2 trứng gà
 • 100g bột bánh
 • 20g hạnh nhân xay nhuyễn
 • 4g bột nổi
 • 1 thìa cafe tinh chất vani
 • Khuôn nướng bánh hình tròn có đường kính 20cm hoặc 18cm

2.2 Các bước làm bánh bông lan chuối nướng

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy cục bơ lạt chúng ta sẽ thoa thành khuôn nướng bánh và để sang một bên.

 • Làm lớp caramel cho bánh bông lan chuối
làm nước đường cho bánh bông lan chuối
Làm nước đường cho bánh bông lan chuối

Chuẩn bị một nồi đun nấu nhỏ, cho 30g bơ mặn, tức là bơ có muối, tiếp đó là cho 40 đường nâu. Nếu không có đường nâu thì chúng ta có thể sử dụng đường cát nhưng chúng ta nên sử dụng đường nâu, bởi đường nâu sẽ làm cho lớp màu chúng ta đẹp hơn. Tiếp đó cho 40g mật ong loãng.

Bắc nồi lên bếp, lúc đầu bật lửa lớn, khi thấy bơ tan và hỗn hợp bắt đầu sôi nhẹ nhẹ thì chúng ta chỉnh về lửa vừa. Chúng ta cứ đảo liên tuc cho đường tan, khi thấy bơ và đường đã tan và hỗn hợp bắt đầu sôi nhẹ lên thì chúng ta tắt bếp.

Chúng ta cho liền phần caramen này vào trong khuôn nướng bánh và chúng ta đổ đều lớp đường lên đáy khuôn.

 • Sơ chế chuối làm bánh

Chúng ta sẽ sử dụng chuối tây, lựa 2 trái chuối chín vừa để khi ăn sẽ có độ mềm dẻo nhất định. Chúng ta sử dụng 2 trái chuối, tức là 120g chuối chín vừa. Chúng ta sẽ cắt hai đầu chuối vứt đi, chúng ta sẽ cắt dọc theo trái chuối thành 3 phần để lót dưới bánh chuối và trên lớp caramel. Mỗi lát chuối chúng ta sẽ cắt sao cho độ dày là 1cm. Khuôn bánh 20cm thì chúng ta cần 4 lát chuối lớn, nếu chỗ nào trống thì chúng ta cắt thêm chuối nhét vào, làm sao cho chuối gần như kín bề mặt lớp caramel.

Chúng ta cần 100g chuối cho vào một cái tô, dùng cái nĩa dằm nhuyễn chuối ra. Chúng ta sẽ cho vào 30g kem tươi, nếu không có kem tươi thì chúng ta sẽ sử dụng nước cốt dừa hoặc sữa tươi thay thế. Nhưng chúng ta nên ưu tiên kem tươi để giữ hương vị bánh đặc trưng riêng. Khuấy đều hỗn hợp lên và để gọn sang một bên để chúng ta sang gia đoạn khác

 • Làm cốt bánh

Chuẩn bị một cái bát lớn, cho 100g bơ mặn đã để ở nhiệt độ phòng 30 phút. Rây 30g đường bột vào trong bánh phần bơ mặn, đường bột góp phần làm cho bánh sau khi nướng sẽ được mềm và xốp. Chúng ta sử dụng máy đánh trứng cầm tay đánh phần đường và bơ tốc độ trung bình trong vòng 2 phút. Khi thấy bơ đã hòa quyện cùng với đường và bơ chuyển dần sang màu vàng nhạt và bông mịn lên thì đạt.

Lấy 2 trái trứng gà, lần 1 cho 1 trái trứng gà vào hỗn hợp bơ và đường, đánh tốc độ trung bình trong khoảng 20s và tối đa 30s. Chúng ta không nên đánh quá lâu, bởi vì đánh lâu thì phần bơ trong hỗn hợp sẽ bị tách nước. Cho trứng gà còn lại vào và tiếp tục đánh như lần 1. Đánh đến khi nào hỗn hợp hòa quyện làm một thì là được.

Chúng ta sẽ trộn bằng  hoặc bột mì số 8, nếu không có ta có thể thay thế bằng bột mì đa dụng. Nhưng làm bánh bằng bột mì đa dụng nó sẽ bị dai và không có được xốp. Chúng ta sẽ cho tiếp vào 20g hạch nhân xay nhuyễn, hạch nhân sẽ kích thích cho hương vị của bánh trở nên thơm hơn. Nếu không có hạch nhân xay nhyễn thì chúng chúng có thể mua hạch nhân về tự xay nhuyễn ra cũng được.

Để cho bánh nở thì chúng ta sẽ sử dụng 4g bột nở. Chúng ta có thể thay thế bột nở bằng muối nở, nó sẽ không thơm bằng bột nở, nhưng bù lại muối nở giúp cho bánh giữ được độ mềm lâu hơn. Dùng cái khuấy lồng, đảo đều cho hỗn hợp bột được trộn đều.

Sau đó cho hỗn hợp bột đó vào hỗn hợp bơ, trứng đường. Chúng ta cũng sẽ dùng máy đánh bột cầm tay để trộn. Lúc đầu chúng ta sẽ đánh hỗn hợp bột với tốc độ thấp nhất và trong 20s, đánh thật là nhanh tay. Nếu đánh lâu thì sẽ làm cho bánh bị dai sau khi nướng. Thấy không còn bột khô nữa thì chúng ta ngưng tay liền.

Chúng ta sẽ cho hỗn hợp chuối dằm nhuyễn với kem tươi vào hỗn hợp bột. Để bánh thơm hơn thì chúng ta sẽ cho thêm vào đó tinh chất vani, bạn nào thích hương vị truyền thống thì khỏi cho cũng được. Đánh bột với tốc độ thấp nhất và trong 15s nữa. Hỗn hợp bột của chúng ta thành công khi nó vừa đặc lại vừa mềm .

Bước 3: Nướng bánh

Chúng ta sẽ bắt đầu làm nóng lò với nhiệt độ 170 độ C, nhiệt trên nhiệt dưới như nhau, không bật quạt.

Chúng ta sẽ đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh và giàn đều bột bánh ra khuôn. Khi lò nướng đã nóng đủ thì chúng ta sẽ đem khuôn bánh đặt vào lò nướng. Chúng ta sẽ đặt bánh ở rãnh thứ 2 từ dưới lên. Để xa mặt bánh khỏi thanh nhiệt bên trên, bởi nếu để gần thì bánh sẽ bị nở nhanh và bị cháy khi bánh chưa kịp chín bên trong. Chúng ta sẽ nướng trong nhiệt độ 170 độ C trong vòng 35-40 phút.

Ở phút cuối chúng ta sẽ kiểm tra xem bánh có chín chưa bằng cách lấy cái tăm đâm vào bánh, nếu tăm khô và không bị dính thì chứng tỏ bánh đã chín. Khi bánh chín chúng ta sẽ để nguội bánh ở trong lò trong vòng 20 phút đê bánh sẽ không bị xẹp đột ngột khi gặp lạnh. Sau khi đem ra ngoài thì chúng ta sẽ để cho bánh nghỉ trong vòng 5 phút là được.

3. Cách bảo quản và thời gian sử dụng bánh

cách bảo quán bánh bông lan chuối nướng
Cách bảo quán bánh bông lan chuối nướng

Bảo quản trong tủ lạnh: chúng ta sẽ để nguội bánh và cho vào hộp kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này chúng ta có thể giữ được hương vị đặc trưng của bánh bông lan chuối nướng trong vòng 4-5 ngày. Nhưng khi sử dụng để lớp đường caramen mềm và chảy ra thì chúng ta nên cho vào lò vi sóng nướng lại trước khi ăn.

Bảo quản bên ngoài: Nếu bạn để bánh bên ngoài thì chúng ta cũng nên đậy kín bánh. Tránh để bánh ở những nơi ẩm ướt hay ánh sáng mặt trời để bánh không bị khô hay bị ẩm mốc.

Vậy là SunyCake đã giúp bạn lí giải thắc mắc bánh bông lan chuối bao nhiêu calo. Và SunyCake cũng đã giới thiệu cho bạn biết cách làm bánh bông lan chuối nướng siêu ngon, siêu đơn giản tại nhà. Hãy theo dõi SunyCake chúng mình để nhận thêm nhiều điều thú vị hơn.

Thông tin liên hệ

Tên doanh nghiệp: SunyCake

Địa chỉ: Chung cư 9x house, kp1, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 0399487017

Gmail:  sunycakeshop@gmail.com

Website: https://sunycake.com/

Facebook: https://www.facebook.com/sunycakebakery

 

 

1 thoughts on “Bánh bông lan chuối bao nhiêu calo? Cách làm bánh bông lan chuối nướng thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *