Bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo? Cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon

Bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo? Cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon
Bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Nhất là những người đam mê bánh ngọt thì đó luôn là vấn để họ suy nghĩ tới. Vậy bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo, hôm nay SunyCake sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Bên cạnh đó SunyCake cũng sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh bông lan cuộn ngon mà ít calo.

1. Một bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo

bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo
Bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo     
Tùy vào kích thước và hình dạng của bánh bông lan cuộn mà đưa ra 1 con số nhất định về trong một chiếc bánh. Ngoài kích thước hình dạng thì còn phụ thuộc vào nguyên liệu trong một chiếc bánh bông lan cuộn nữa.

1.1 Nguyên liệu bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo

Để biết rõ hơn một chiếc bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo, thì chúng ta nên hiểu rõ các thành phần của một chiếc bánh bông lan cuộn:
100g Bột bắp: 381 kcal
100g trứng gà: 155,1 kcal
100g bột mì đa dụng: 364 kcal
100ml sữa tươi không đường: 62 kcal
100ml dầu ăn thực vật: 800 kcal
100g đường cát: 386,7 kcal

1.2 Một chiếc bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo?

Đầu tiên chúng ta sẽ cần phải biết các thành phần trong 1 chiếc bánh bông lan bao nhiêu calo:
 • 20gr bột bắp/tinh bột bắp – 20gr corn flour/corn starch: tương đương 76,2 kcal
 • 6 trứng gà (59-61gr) – 6 egg (59-61gr): tương đương với 94,6 kcal
 • 80gr bột mì đa dụng- 80gr plain/all purpose flour (protein 9.7%): tương đương 291,2 kcal
 • 60ml sữa tươi không đường- 60ml whole milk: tương đương với 37,2 kcal
 • 70ml dầu ăn thực vật – 70ml vegetable oil: tương đương 560 kcal
 • 120gr đường cát: tương đương 464 kcal
 • Như vậy một chiếc bánh bông lan cỡ lớn sẽ có khoảng 1523,2 kcal.

Bloody Muscle Body Builder in Hell (1995) | Horror deca-durabolin for sale burn fat and build muscle with this upper-body dumbbell workout (suitable for all levels!)

1.3 Ăn bánh bông lan cuộn có khiến cơ thể bị mập?

Ăn bánh bông lan có bị mập không
Ăn bánh bông lan có bị mập không
Để nói vấn đề một người ăn bánh bông lan cuộn có mập hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố bệnh lí, cơ thể lười vận động, chế độ ăn uống một ngày có hợp lí hay không và lượng calo cung cấp cho một ngày có hợp lí chưa.
Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu thì trung bình một ngày nữ giới cần cung cấp 2000 kcal, nam giới là 2500 kcal mức calo chuẩn cho một ngày. Chúng ta cần phải cân bằng hợp lí các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ sao cho lượng calo hài hòa.
Mà một chiếc bánh bông lan cuộn cỡ lớn khoảng 1523,2 kcal. Tất nhiên chúng ta không thể ăn một chiếc bánh bông lan cuộn trong một ngày được, thường sẽ chia thành các phần nhỏ ra là sẽ khoảng 200-300 kcal cho một chiếc bánh. Nếu bạn cân bằng các thực phẩm trong một ngày thì sẽ không khiến cơ thể bạn tăng cân không mong muốn. Nhưng nếu bạn ăn uống và sinh hoạt không hợp lí thì dù là bạn ăn ít hay nhiều bánh bông lan cuộn thì cũng khiến bạn lên cân.

2. Công thức làm bánh bông lan cuộn ít calo

2.1 Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn
Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn
Để làm được một bánh bông lan cuộn ngon, thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi và tốt nhất. Dưới đây là nguyên liệu để làm bánh bông lan cuộn:
 • 20gr bột bắp/tinh bột bắp – 20gr corn flour/corn starch
 • 1gr muối – 1gr salt
 • 6 trứng gà (59-61gr) – 6 egg (59-61gr)
 • 80gr bột mì đa dụng- 80gr plain/all purpose flour (protein 9.7%)
 • 60ml sữa tươi không đường- 60ml whole milk
 • 70ml dầu ăn thực vật – 70ml vegetable oil
 • ½ thìa cà phê tinh chất vani – ½ teaspoon vanilla extract
 • ¼ thìaa cà phê giấm – ¼ teaspoon vinegar
 • 120gr đường cát – 120gr granulated sugar
Trước khi bắt tay vào làm, SunyCake muốn chia sẻ cho các bạn lưu ý sau. Trứng gà thì nên dùng trứng mới để dễ dàng cho việc tách lòng đỏ và lòng trắng với nhau. Nên sử dụng trứng lạnh để cho khi đánh lòng trắng thì lòng trắng được ổn định hơn.

2.2 Cách làm bánh bông lan cuộn

Cách làm bánh bông lan cuộn
Cách làm bánh bông lan cuộn
Bước 1: Sau khi tách lỏng đỏ và lòng trắng thành hai phần riêng biệt. Phần lòng trắng trứng gà chúng ta sẽ đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Trước khi vào các công đoạn quan trọng thì chúng ta sẽ làm nóng lò nướng 140 độ C(280 độ F) trong 15 phút và quay lại với công đoạn làm bánh.
Bước 3: Chúng ta sẽ sử dụng 6 lòng đỏ trứng cỡ vừa, 60ml sữa tươi không đường, 70ml dầu ăn và ½ muỗng cafe tinh chất vani. Sau đó chúng ta sẽ lấy cây đánh trứng cầm tay, đánh đều hỗn hợp trên. Sau khi đã đánh tan lòng đỏ và hỗn hợp trên, thì chúng ta sẽ ray cho vào 80g bột mì đa dụng, 20g bột bắp hoặc tinh bột bắp, 1g muối. Chúng ta sử dụng cái ray để ray bột trước khi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, nhằm để khi trộn bột chúng ta sẽ được hỗn hợp bột mịn và không vón cục.
Bước 4: Khi trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ thì chúng ta nên trộn nhanh không nên trộn quá lâu. Nếu trộn quá lâu thì sau khi nướng bánh bông lan, sẽ không ra thành phẩm bánh bông lan mềm, mịn mà nó sẽ dai hơn. Trộn xong để gọn một bên và quay lại làm lòng trắng trứng.
Bước 5: Sử dụng 6 lòng trắng trứng cỡ vừa và lạnh, ¼ thìa cafe giấm. Chúng ta sử dụng máy đanh trứng đánh tầm khoảng 3-4 phút. Nên vệ sinh dụng cụ đánh sạch, không dính các tạp chất khác, như vậy đánh lòng trắng trứng mới bông và không bị vữa ra. Sau khi đánh trứng khoảng 30s đầu , thì chúng ta sẽ cho 120g đường từ từ vào. Trong quá trình đánh trứng thì nên đánh theo một chiều thì lòng trắng trứng dễ bông hơn. Phần lòng trắng trứng nếu vẫn còn lỏng thì bạn bật chế độ nhẹ và tiếp tục đánh đến khi nó sánh lại.
Bước 6: Và chú ý không nên quá lâu vì khi đánh như vậy thì lòng trắng trứng sẽ bị đặc và khi nướng bánh thì bánh sẽ bị nứt bề mặt bánh. Cách kiểm tra xem lòn trắng trứng được chưa là bạn nên úp ngược cái tô đựng lòng trắng trứng, nếu phần lòng trắng trứng đánh bông không bị đổ hay chảy xuống thì bạn đã thành công.
Bước 7: Bây giờ trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng lại với nhau. Lấy ⅓ hỗn hợp lòng trắng trứng trộn với hỗn hợp lòng đỏ. Việc trộn trước như thế này nhằm giúp cho việc đổ hỗn hợp lòng đỏ lại vào lòng trắng trứng sẽ nhanh hơn. Đổ hỗn hợp mới trộn vào ⅔ hỗn hợp lòng đỏ lúc nãy để phơ bột.
Lấy cây phơ bột chúng ta sẽ khuấy từ trong giữ tô bột hất ra mép ngoài tô bột, lặp lại nhiều lần như vậy theo một chiều. Công đoạn này chúng ta cần nhanh tay nhưng phải nhẹ nhàng và hành động cần phải dứt khoát. Tránh nên phơ bột quá lâu, bởi như vậy sẽ làm cho bột khí của hỗn hợp bột bị vỡ, khi nướng bánh sẽ bị xẹp và chai.
Bước 8: Chuẩn bị một khuôn bánh với kích thước 39x27cm. Chúng ta không nên sử dụng giấy nướng bánh, bởi lot giấy nướng bánh sẽ làm bánh xẹp sau khi nướng thì mặt bánh không được mịn màng. Không dùng giấy lót bánh thì bột bánh sẽ nở tốt hơn. Sau khi giàn đều ra mặt khuôn bánh thì chúng ta đập vài lần khay bánh, để cho các hạt khí to sẽ vỡ ra. Sau đó đem đi nướng bánh.
Bước 9: Chúng ta sẽ nướng bánh với nhiệt độ 140oC(284F). Sau 25 phút thì chúng ta tăng nhiệt độ lên 160oC(320F) trong vòng 10 phút. Mục đích của việc nướng bánh thêm 10 phút cuối là để tăng độ khô ráo cho bề mặt bánh, như vậy khi chúng ta làm bánh bông lan cuộn sẽ không bị dinh giấy. Mọi người nên để ý trong quá trình nướng bánh nếu bánh bông lan nở nên nhanh và cao quá thì chứng tỏ nhiệt chúng ta đang để cao quá. Chúng ta nên giảm nhiệt xuống để bánh nở chậm và chín bên trong. Khi bánh chín, chúng ta không vội lấy bánh ra mà chúng ta hé hé cửa lò, để bánh bông lan trong đó tầm 10 phút và lấy bánh ra.
Sau khi lấy bánh chúng ta thả rơi khay bánh để bánh rời khỏi khuôn bánh. Chúng ta sẽ cuốn bánh luôn ngay khi bánh còn nóng, bởi vì khi bánh nguội chúng ta rất khó cuốn và khi cuốn sẽ bị nứt mặt ngay.
Bước 10: Chúng ta sẽ dùng vải/ khăn láng để cuộn bánh, làm vậy để không bị dính giấy. Để bánh bông lan cuộn được hấp dẫn, phần bánh đã nướng chúng ta nên cắt loại bỏ 4 góc cạnh bị cháy và khô đi. Chúng ta sẽ cắt 4-5 đường dọc theo chiều  ngang của bánh. Chúng ta sẽ trộn sơ lại kem tươi trước khi trét lên mặt bánh. Làm vậy để kem sẽ mềm và không bị vón cục. Chúng ta chỉ nên trét kem lên ⅔ bánh bông lan cuộn, để cho kem không bị trào ra ngoài khi cuộn bánh. Chúng ta sẽ cuộn phần bánh đó từ từ cho đến khi hoàn thành bánh. Chúng ta sẽ bỏ phần bánh đó vô hộp bỏ vào tủ lạnh để kem cứng lại. Để tránh bị mùi tủ lạnh ám vào bánh thì chúng ta nên dùng màng bọc thực phẩm cuốn lại bánh bông lan cuộn.

 3. Cách làm kem tươi để làm bánh bông lan cuộn

kem tươi ăn cùng bánh bông lan cuộn
Kem tươi ăn cùng bánh bông lan cuộn

3.1 Cách 1

Nguyên liệu

 • 200g kem tươi – 200g whipping cream
 • 35g đường bột – 35g icing sugar
 • 2g- 3g gelatin dạng lá (Dr Oetker) (không vị) 2g -3g gelatin leave (Dr Oetker brand)( unflavoured)
 • 40ml sữa tươi không đường – 40ml whole milk

Cách làm kem tươi

Bước 1: Phần kem tươi chúng ta nên để lạnh 2-3 tiếng trước khi sử dụng, để khi đánh kem thì kem nhanh bông hơn. Và nên sử dụng đường bột đã rây qua, bởi vì đường bột rất dễ bị vón cục, nếu rây thì hạt đường sẽ mịn màng hơn. Trong thành phần đường bột đã có một chút thành phần bột bắp, kích thích cho việc đánh bông kem nhanh và giúp kem được định hình.
Bước 2: Đầu tiên chúng ta sẽ ngâm 3g gelatin với nước lạnh hoặc là trực tiếp với sữa tươi không đường  trong khoảng 10 phút, cho gelatin mềm ra. Và  sẽ đem đi quay lò vi sóng trong 700W-30 giây. Sau đó đem ra khuấy cho gelatin tan hoàn toàn trong sữa và để nguột trước khi đánh kem.
Bước 3: Chúng ta sẽ làm lạnh thau kim loại và cây đánh kem 1 tiếng trước khi đánh kem. Làm như vậy kích thích cho quá trình đánh kem diễn ra nhanh hơn và khả năng thành công cũng cao hơn. Cho 200g kem tươi đã để lạnh, bắt đầu đánh bông kém với tốc độ vừa, sau 30s thì chúng ta để chế độ nhanh hơn và cho 35g đường bột từ từ vào. Mình tiếp tục đánh với tốc độ nhanh cho đường nhanh tan và đặc lại.
Bước 4: Sau khi kem đặc lại thì chúng ta sẽ cho hỗn hợp sữa và gelatin đã để nguội vào. Đánh kem tốc độ nhanh đến khi hỗn hợp đặc lại. Khi gần đặc thì hạ tốc độ và tiếp tục đánh đến khi kem đạt độ bông nhất định. Nếu bạn đánh kem mà kem không đặc lại thì chúng ta sẽ cho 1 lượng bơ lạt vào đánh lên tiếp, chứ không nên cho thêm kem tươi bởi làm vậy kem sẽ càng lỏng hơn. Chúng ta sẽ cho kem vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh 1 tiếng trước khi đem ra làm bánh bông lan cuộn.

3.2 Cách 2

Nguyên liệu

 • 60gr phô mai kem (Philadelphia) 60gr cream cheese (Philadelphia brand)(can use mascarpone instead)
 • 30gr đường bột – 30gr icing sugar
 • 180gr kem tươi – 180gr whipping cream

Cách làm kem tươi

Bước 1: Rây 30g đường bột vào 60g phô mai kem. Dùng máy đánh trứng đánh tan đường bột và phô mai kem với tốc độ vừa. Trong quá trình chúng ta dùng cây trộn bột để trộn bột và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tan. Khi đường tan hoàn toàn thì chúng ta cho 180g kem tươi lạnh và đánh tốc độ cao hỗn hợp đó lên. Khi kem gần được rồi thì chúng ta chỉnh tốc độ vừa để đánh tiếp.
Bước 2: Đánh đến khi nào kem tươi đông cứng và mịn lại là được. Khi kem tươi hoàn thành thì chúng ta cũng bỏ vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi sử dụng để trang trí bánh.
Như vậy hôm nay SunyCake chúng mình đã giải đáp thắc mắc bánh bông lan cuộn bao nhiêu calo. Bên cạnh đó bạn còn biết thêm 1 cách làm bánh bông cuộn siêu ngon, ít calo và dễ làm. Với công thức này thì ai ai cũng có thể vào bếp làm những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn. Cuộc sống là phải biết cách tạo ra niềm vui cho bản thân mới có ý nghĩa và trọn vẹn hơn. Hãy theo dõi SunyCake chúng mình nhiều hơn để có thể nhận thêm nhiều công thức làm bánh mới. SunyCake xin chân thành cảm ơn các bạn.

Thông tin liên hệ

Tên doanh nghiệp: SunyCake

Địa chỉ: Chung cư 9x house, kp1, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 0399487017

Gmail:  sunycakeshop@gmail.com

Website: https://sunycake.com/

Facebook: https://www.facebook.com/sunycakebakery

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *