2 cách làm bánh bông lan hình tam giác đơn giản tại nhà

2 cách làm bánh bông lan hình tam giác đơn giản tại nhà
Bánh bông lan là bánh ngọt được nhiều người yêu thích và là món bánh quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Từ bánh bông lan, chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món bánh mới lạ, thơm ngon. Một trong số đó là bánh bông lan hình tam giác. SunyCake sẽ chỉ cho bạn 2 công thức làm bánh bông lan hình tam giác siêu ngon mà đơn giản tại nhà.
Bánh bông lan hình tam giác có hương vị như bánh bông lan thường. Nên để thu hút hơn thì bánh bông lan hình tam giác thường sẽ chú trọng vào trang trí hoặc mix thêm các hương vị khác như socola hoặc trà xanh, để tăng hương vị độc lạ cho bánh bông lan. Tự tay làm bánh bông lan hình tam giác tặng người thân hay để tham gia các bữa trà chiều cúng rất là trải nghiệm thú vị.
Sau đây SunyCake sẽ chia sẻ 2 công thức làm bánh bông lan hình tam giác siêu ngon.

1. Cách làm bánh bông lan hình tam giác lá dứa thơm ngon

1.1 Nguyên liệu làm bánh

nguyên liệu làm bánh bông lan hình tam giác vị lá dứa
Nguyên liệu làm bánh bông lan hình tam giác vị lá dứa
Nguyên liệu làm bánh bông lan hình tam giác vị lá dứa gồm:
 • 4 trứng gà(60 g/ quả)
 • 40g nước cốt dừa/ coconut milk
 • 3g hương lá dứa/ pandan paste
 • 30g nước cốt dừa/ coconut juice
 • Tăng lên 60g nước cốt dừa hoặc 10g hương lá dứa nếu không dùng lá dứa tươi
 • 95g đường cát
 • 50g dầu ăn
 • 100g bột mì số 8
 • 1 khuôn vuông 27cm hoặc khuôn tròn 20cm

1.2 Cách làm bánh bông lan lá dứa

Cách làm bánh bông lan vị lá dứa
Cách làm bánh bông lan vị lá dứa

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh lbông lan hình tam giác lá dứa

Chúng ta sẽ dùng 40g nước cốt dừa và 3g hương lá dứa. Chúng ta xay lá dứa tươi và chắt lấy 30g nước lá dứa.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà thành 2 phần riêng biệt. Phần lòng trắng trứng gà chúng ta sẽ vắt 1/6 trái chanh vào và dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Đánh lòng trắng trứng gà với tốc độ trung bình, khi mà lòng trắng trứng đổi sang màu trắng và xuất hiện nhiều bọt khí li ti thì chúng ta cho đường vào. Chúng ta sẽ cho 70g đường vào, nên chia thành 2-3 đợt để đánh đều với lòng trắng trứng gà. 

Khi bạn cảm thấy đường đã tan hết thì chúng ta sẽ tăng tốc độ lên nhanh hơn để đánh lòng trắng trứng, chúng ta sẽ đánh đến khi lòng trắng trứng đông cứng lại và có độ dẻo dai.

Đánh lòng đỏ: cho 25g đường đỏ và đánh đến khi tan đường. Tiếp đó cho 50g nước dầu ăn và nước cốt lá dứa đã chuẩn bị ở trên. Rây bột mì số 8 vào hỗn hợp, trộn đều bột mì với hỗn hợp.

Lí do đánh lòng trắng trước và lòng đỏ trộn sau cùng: khi các bạn trộn với bột thì bột sẽ hình thành các sợi đạm, để lòng đỏ càng lâu thì sẽ hình thành các sợi gluten được tạo ra, các sợi đó khiến cho bánh của chúng ta mềm hơn. Nhưng nhiều sợi gluten quá thì khiến bánh bị xẹp vì vậy thường sẽ cho thêm bột bắp 1 lượng vừa phải, để bão hòa lại. Như vậy bánh sẽ không bị khô. 

Sau đó chúng ta sẽ trộn phần lòng trắng trứng gà với phần lòng đỏ đã trộn với bột mì với nhau. Chia phần lòng trắng trứng gà thành 2 phần, mỗi lần trộn chúng ta sẽ trộn với 1 phần lòng trắng trứng gà. Trộn đến khi hỗn hợp hòa làm một, không bị cấn.

Chúng ta sẽ chuẩn bị một cái khuôn 27cm, bôi dầu ăn xung quanh cái khuôn và cho giấy nên lên. Đổ phần bột bánh vào trong khuôn. Dùng một cái đũa khuấy nhẹ bột bánh để các bọt khi bị vỡ ra. Gõ nhẹ khuôn bánh xuống mặt bàn 2-3 cái

Bước 2: Nướng bánh

Chúng ta sẽ làm nóng lò nướng 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng với 160 độ C trong vòng 40 phút là bánh sẽ vàng. Dưới khay nướng bánh chúng ta nên đặt một bát nước  để mặt bánh sau khi nướng không bị quá khô. Nếu bạn làm bánh bông lan hình tam giác nhỏ thì bạn nên để bánh ở xa thanh nhiệt để bánh không bị nở quá nhanh.

Khi bánh đã vàng mặt chúng ta sẽ để trong lò trong 5 phút, để mặt bánh nguội bớt và xẹp xuống từ từ. Mang ra khỏi lò thì chúng ta sẽ rạch xung quanh bánh một đường để cho bánh xẹp đều.

1.3 Cách làm kem tươi tại nhà

kem tươi cho bánh bông lan vị lá dứa
Kem tươi cho bánh bông lan vị lá dứa

Chuẩn bị một tô nước sôi và chúng ta đặt to lòng trắng trứng ở phía trên cái tô nước sôi. Chúng ta sẽ dùng phần lòng trắng trứng từ một quả trứng lớn(40 g). Cho vào 40g đường, đánh lên cùng lòng trắng trứng, đến khi đường tan. Chúng ta sẽ để lòng trắng trứng như vậy khoảng 5-10 phút để trứng nóng dần lên.

Khi trứng ấm lên khoảng 60 độ C, chúng ta đánh bông lên. Cho tiếp vào 20g nước cốt dừa. Để nguội phần kem, sau khi nguội thì cho 110g bơ lạt vào phần hỗn hợp kem. Trước khi cho bơ vào phần hỗn hợp thì nên để bơ ở nhiệt độ phòng 30 phút cho bơ mềm và dễ đánh. Chúng ta sẽ đánh hỗn hợp kem đến khi mà hỗn hợp mềm mịn là được

Chuẩn bị phần nhân dừa cho nhân bánh bông lan hình tam giác: chuẩn bị 2 muỗng canh đường nâu, hòa tan cùng với 35ml nước nguội, 2 muỗng dừa sấy khô và xay nhuyễn vào. Đảo đều cho đường ngấm vào phần dừa.

1.4 Trang trí bánh bông lan hình tam giác

Chúng ta sẽ cắt bánh bông lan ra thành hai phần, trét đều phần kem bơ vào giữa, sau đó là phần dừa sấy ngào đường, trét thêm một lớp kem nữa. Rồi úp hai mặt bánh vào nhau. Chúng ta sẽ cắt bánh thành những hình tam giác.

2. Cách làm bánh bông lan hình tam giác socola 

2.1 Nguyên liệu làm bánh vị socola

Nguyên liệu làm bánh bông lan vị socola
Nguyên liệu làm bánh bông lan vị socola

Nguyên liệu làm bánh bông lan hình tam giác vị socola:

 • 4 quả trứng(4eggs)
 • 30g dầu ăn(30g vegetabl oil)
 • 50g sữa tươi(50g milk)
 • 100g socola đen(100g dark chocolate)
 • 60g bột mì số 8 (60g cake flour)
 • 15g bột cacao (15g cocoa powder)
 • 65-70g đường (65-70g sugar)
 • 1/2 thìa cà phê tinh chất vani (1/2 tsp vanilla extract)
 • 1/4 thìa cà phê bột cà phê hòa tan (1/4 coffee powder)
 • 1 thìa cà phê nước (1 tsp water)

2.2 Cách làm bánh bông lan vị socola

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh 

Cho 1 thìa bột cafe hòa tan nguyên chất, 1 thìa cafe nước nóng. Cafe sẽ làm cho bánh socola tăng hương vị, làm bánh bông lan socola đậm đà hơn.

Đun cách thủy 100g socola đen, cho socola thành dạng hỗn hợp lỏng.

Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ thành hai phần riêng biệt. Cho 30g dầu ăn vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều, có thể thay dầu ăn bằng bơ chảy, nhưng như vậy thì bánh sẽ không mềm. Đánh đêu hỗn hợp lên. Tiếp đó cho 50g sữa tươi không đường vào hỗn hợp và trộn đều lên. Cho phần socola đun chảy lúc nãy vào phần lòng đỏ trứng gà  và khuấy đều lên. Cho tiếp li cafe và 1/2 thìa cafe tinh chất vani vào hỗn hợp và đánh đều lên.

Rây 80g bột mì số 8 vào hỗn hợp lòng đỏ socola trên. Tiếp đó rây thêm 15g bột cacao, bột cacao sẽ làm cho bánh nức mùi thơm hơn. Trôn đều lên đến khi lớp bột mịn và mềm là được. Chúng ta sẽ để nghỉ 15 phút.

Chúng ta sẽ cho 1/3 thìa cafe muối vào phần lòng trắng trứng gà và đánh đến khi nổi bọt. Cho 1/2 thìa cafe nước cốt chanh, đánh với tốc độ nhanh vừa tùy vào loại máy mọi người sử dụng. Cho từ từ 60 g đường cát vào phần lòng trắng trứng và đánh tiếp đến tan đường. Đánh đến khi phần lòng trắng hơi đông đông lại là được.

Trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, chúng ta sẽ chia lòng trắng trứng gà thành 3 phần và trộn vào lòng đỏ. Lần đầu chúng ta sẽ dùng cây đánh trứng đánh phần bột cho hòa quyện lại với nhau hơn, nên đánh nhẹ tay.. Đánh bột nhẹ nhàng và hất từ dưới lên theo 1 chiều. Lần cuối chúng ta sẽ đổ ngược lòng đỏ vào 2 phần lòng trắng và trộn nhẹ nhàng để không làm vớ các bọt khí.

Chúng ta sẽ chuẩn bị một khuôn vuông cạnh 16cm, có bôi lớp dầu ăn và giấy nến. Chúng ta đổ bột vào khuôn bánh và giàn đều bột bánh bông lan ra. Gõ nhẹ xuống bàn vài lần để cho bọt khí lớn bị vỡ hết ra như vậy bánh sẽ không bị rỗ.

Bước 2: Nướng bánh bông lan hình tam giác vị socola 

Làm nóng lò 150 độ C- 160 độ C, 2 lửa trên dưới, không quạt trong vòng 10 phút. Kết thúc 10 phút thì chúng ta sẽ cho khuôn bánh bông lan vào lò. Quấn giấy bạc trên bề mặt khuôn bánh để mặt bánh không bị cháy. Cho một bát nước lạnh vào trong lò, để khi nướng bánh bông lan socola thì mặt bánh sẽ không bị kho. Nướng bánh bông lan socola ở 150 độ C trong vòng 50 phút.

Sau khi bánh chín thì chúng ta sẽ mở cánh cửa lò nướng và để bánh trong đó khoảng 5 phút để bánh hạ nhiệt dần. Sau đó mang ra ngoài, tách bánh bông lan hình tam giác vị socola ra khỏi khuôn bánh và lật ngược bánh trên một cái lưới sắt. Làm vậy để cho bánh không bị xẹp bánh, để nguội ở ngoài tầm 20 phút.

Gỡ lớp giấy nến ra, cắt bánh thành các hình tam giác để đó và quay sang chuẩn bị phần kem socola

2.3 Cách làm kem socola siêu béo ngậy

kem socola cho bánh bông lan vị socola
Kem socola cho bánh bông lan vị socola

Nguyên liệu:

120g socola đen

40 g whipping cream

Cách làm:

Chúng ta sẽ cho 120g socola đen và 40g whipping cream vào một cái tô ngâm trong bát nước sôi. Sau 10-15 phút phần socola chảy ra, thì chúng ta sẽ để sang một bên 10-15 phút cho nguội phần socola đó.

Âu đánh kem và cây đánh kem chúng ta sẽ ướp lạnh trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Đổ 250g whipping cream, 15g đường cát vào âu. Dùng máy đánh kem đánh bông phần kem lên cho đến khi kem đặc lại. Chia phần kem thành 3 phần, lấy 1 phần trộn đều với socola đen đã tan chảy. Sau đó cho phần kem đã trộn socola vào phần kem còn lại. Chúng ta sẽ dùng máy đánh kem đánh đều hỗn hợp kem còn lại. Chúng ta đánh kem với tốc độ thấp để trộn kem đều và mịn.

Nếu chúng ta đánh kem quá cứng thì chúng ta sẽ cho 1 chút whipping kem vào đánh đều đến khi kem mềm mịn lại. Cho kem vào túi kem và bỏ tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi sử dụng.

2.4 Trang trí bánh bông lan hình tam giác vị socola 

bánh bông lan vị socola
Bánh bông lan vị socola

Chúng ta sẽ cắt lớp trên bề mặt bánh đi, bởi vì phần đó sẽ hơi khô và cháy xém, khiến bánh không ngon. Chúng ta sẽ cắt ngang bánh ra thành 3 phần. Lấy kem socola trét lên từng phần bánh bông lan và úp nó lại. Phần bề mặt bánh chúng ta sẽ xịt kem lên và rắc thêm socola lên để cho bánh đẹp hơn. Bánh bông lan socola sẽ ngon hơn nếu bạn để bánh bông lan trong tủ lạnh ngăn mắt 1-2 tiếng như vậy bánh sẽ mát và ngon hơn.

Như vậy hôm nay SunyCake đã giới thiệu cho bạn 2 cách làm bánh bông lan hình tam giác siêu ngon. Hãy lưu lại công thức ngay để có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon gửi tặng người thân và bạn nè. Hãy theo dõi và chia sẻ bài viết này ngay nếu bạn thấy bài viết này của SunyCake chúng mình ý nghĩa. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Thông tin liên hệ

Tên doanh nghiệp: SunyCake

Địa chỉ: Chung cư 9x house, kp1, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 0399487017

Gmail:  sunycakeshop@gmail.com

Website: https://sunycake.com/

Facebook: https://www.facebook.com/sunycakebakery

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *